Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư tổ dân phố Thái Long, thị trấn Đình Cả

2023-11-21 09:01:00.0

Ngày 18/11/2023, khu dân cư (KDC) tổ dân phố (TDP) Thái Long, thị trấn Đình Cả vinh dự được huyện Võ Nhai chọn là đơn vị điểm của huyện để tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui với TDP có đồng chí Bùi Thị Sen - Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; lãnh đạo thị trấn Đình Cả: Đ/c Lường Thu Trang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn cùng các đ/c trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND,Trưởng ác ban ngành đoàn thể của thị trấn.

KDC TDP Thái Long là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của thị trấn Đình Cả, dân cư sống tập trung kéo dài khoảng 1km dọc 2 bên đường Quốc lộ 1B hiện có 217 hộ với trên 920 nhân khẩu. Thời gian qua, Nhân dân trong TDP đã phát huy truyền thống đoàn kết, thi đua yêu nước, tích cực phát triển kinh tế, quan tâm thực hiện các chính sách xã hội, người có công, hộ nghèo, ANTT được giữ vững. Trong năm, Ban công tác mặt trận đã phối hợp với Tổ dân phố, vận động nhân dân tham gia ủng hộ văn hóa, văn nghệ do cấp trên tổ chức. Thế mạnh của TDP là kinh doanh, dịch vụ hiện tổ dân phố có trên 140 hộ sản xuất kinh doanh, thu hút được nhiều lao đôngh có tay nhề cao và giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân trên địa bàn thị trấn.

Trong những năm qua phong trào xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa ở khu dân cư văn hóa được bà con nhân dân đồng tình hưởng ứng. 100% hộ gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa trên năm. Qua bình xét năm 2023 số hộ đạt gia đình văn hóa 214/217 hộ đạt 98,6%. Các tổ chức đoàn thể hoạt động tích cực có hiệu quả, các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao ngày càng phát triển. Các câu lạc bộ như bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, thơ ca, cầu lông, đi bộ ngày càng thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng. Tổ dân phố đã tham gia các giải thể thao, văn hóa văn nghệ, cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật, giới thiệu việc làm do UBND thị trấn tổ chức đều đạt giải cao. Nếp sống văn hóa được thể hiện mọi lúc mọi nơi trong giao tiếp văn minh lịch sự, mội người trong cộng dồng dân cư luôn thương yêu đùm bọc giúp đỡ lẫn nhau để TDP thực sự là một đại gia đình đại đoàn kết.

Đến dự ngày hội Đ/c Bùi Thị Sen đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Ban công tác Mặt trận và nhân dân tổ dân phố đã đạt được trong những năm vừa qua và  khích lệ và động viên chi bộ, tổ dân phố trong thời gian tới vận động nhân dân tích cực thi đua, hăng hái xây dựng tổ dân phố đạt tổ dân phố 10 năm liên tục đạt KDC văn hóa và KDC tiêu biểu kiểu mẫu. Đến dự ngày hội thay mặt cho Huyện ủy-HĐND-UBND-  UB MTTQ huyện tặng 05 xuát quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của tổ dân phố.

Tại ngày hội, TDP đã biểu dương và khen thửng  cho 10 cá nhân có thành tích trong Cuộc vận động và các phong trào thi đua yêu nước năm 2023.

Một số hình ảnh hoạt động của ngày hội

Tin bài :Phạm Duy Lễ (Công chức Văn hóa -Xã hội thị trấn)