Thị trấn Đình Cả là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế - xã hội của huyện Võ Nhai, Tổng diện tự nhiên của thị trấn Đình Cả là 1.053,12 ha. Trong đó đất sản xuất nông nghiệp là: 205,57 ha;Diện tích đất rừng sản xuất 234,91 ha;  Diện tích đất rừng đặc dụng 473,13 ha. Hiện nay, thị trấn Đình Cả có 05 Tổ dân phố: TDP Số 1, TDP Số 2, TDP Tiền Phong, TDP Làn Lường, TDP Thái Long

1. Về dân số:

Là địa phương có điều kiện tự nhiên thuận lợi về nhiều mặt, thị trấn có mật độ dân số tập trung lớn nhất trong huyện với 449 người/Km2 (Năm 2020). Theo thống kê dân số ngày 01/4/2009, thị trấn Đình Cả có dân số là 3.442 người, gồm các thành phần dân tộc Kinh có 1.573 người (chiếm 45,7%), Nùng có 1.047 người (chiếm 30,41%), Tày có 559 người (chiếm 16,2%), Dao có 197 người (chism 5,7%), còn lại là các dân tộc khác (Sán Chay, Sán Dìu, Mường, Ngái, Giáy). Theo thống kê dân số và nhà ở năm 2019, thị trấn có 3.810 người. Trong đó, người Kinh chiếm 38,8%, tập trung chủ yếu ở tổ dân phố Số 1, Thái Long; người Nùng chiếm 32,7% dân số, tập trung chủ yếu ở tổ dân phố Tiền Phong; người Tày chiếm 19,7% dân số, tập trung chủ yếu ở tổ dân phố Làng Lường; người Dao chiếm 5,8%, tập trung ở tổ dân phố Số 2; còn lại là các dân tộc khác.

Về mặt dân cư, vùng đất thị trấn được chia thành 2 phần: khu cũ và khu mới. Khu cũ là bộ phận dân cư sinh sống từ lâu đời, nhân dân gắn bó với hoạt động sản xuất nông nghiệp. Khu mới là bộ phận dân cư hình thành muộn hơn (năm 1993), tập trung tại trung tâm thị trấn, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

2. Về văn hóa.

Sự đa dạng về thành phần dân tộc đã hình thành nên sự đa dạng về bản sắc văn hóa và có sự giao thoa giữa các dân tộc ở thị trấn Đình Cả tạo nên một bức tranh văn hóa đa sắc màu. Là nơi hội tụ quần cư của nhiều dân tộc anh em, với những phong tục tập quán khác nhau, song, trải qua các thời kỳ lịch sử, các dân tộc trên địa bàn thị trấn luôn đoàn kết, gắn bó vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau góp sức bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

3. Về Giáo dục – Y tế

Trên địa bàn thị trấn có 03 trường học với 3 cấp học và 1 trạm y tế.

Mạng lưới trường lớp, quy mô giáo dục và đào tạo tiếp tục ổn định, phát triển. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư xây dựng, duy trì được trường đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3; trong những năm qua các trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, trường Mầm non và trường Tiểu học được tặng danh hiệu "Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh"; chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý và chất lượng giáo dục được nâng lên, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn; tỷ lệ học sinh giỏi toàn diện, học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh luôn đứng trong tốp đầu của huyện.

Thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia về chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Tỷ lệ người dân đi khám chữa bệnh trung bình đạt 87,5%/năm. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ 8 loại vắc xin đạt 100%, 100% phụ nữ mang thai được chăm sóc và quản lý thai nghén; có 100% trẻ em được chăm sóc sức khỏe và uống Vitamin A. Các bệnh dịch thường xuyên được giám sát, phát hiện xử lý kịp thời không để thành dịch; thường xuyên tổ chức truyền thông giáo dục sức khỏe, tuyên truyền phòng chống các bệnh không lây nhiễm; tiến hành kiểm tra công tác ATVSTP trên địa bàn. Duy trì thị trấn đạt chuẩn Quốc gia về y tế giai đoạn 2011 - 2020.

4. Về cơ cấu kinh tế:

Những năm đầu thành lập thị trấn, sản xuất nông - lâm nghiệp vẫn là ngành kinh tế chủ đạo của thị trấn. Tuy nhiên, những năm gần đây, với hệ thống giao thông, thủy lợi, điện lưới thuận lợi cho phát triển tiểu thủ công nghiệp - xây dựng, thương mại và dịch vụ, thị trấn Đình Cả nhanh chóng chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế hàng năm đạt trên 10%/năm. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành công nghiệp, xây dựng, dịch vụ, giảm tỷ trọng ngành nông nghiệp. Trong đó thương mại dịch vụ chiếm hơn 45%; nông nghiệp chiếm 25%; công nghiệp, xây dựng chiếm 30%.