Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn thị trấn Đình Cả được tổ chức thành công tốt đẹp

2021-05-25 11:14:00.0

Ngày 23/5/2021, cùng với cử tri trong cả nước, 2.736 cử tri trên trên địa bàn thị trấn Đình Cả đã nô nức, hân hoan đi bỏ phiếu để chọn ra những đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đúng từ 6 giờ 30 phút, tại tất cả các tổ bỏ phiếu đã diễn ra Lễ khai mạc, với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp và đông đảo cử tri. Tại Khu vực bỏ phiếu số 1, TDP Cổ rồng, Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai đến dự khai mạc và thực hiện quyền công dân, bỏ lá phiếu đầu tiên bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Cũng vào lúc 6 giờ 30 phút, tại khu vực bỏ phiếu trên địa bàn thị trấn Đình Cả, đồng chí: Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực huyện UBND huyện Võ Nhai; Đồng chí Hà Văn Quang, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy; Đồng chí  Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Lê Định Tấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nịnh Văn Hào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Dương Quốc Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Dương Văn Hào, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương và cử tri ở các TDP đã dự Lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ngay sau Lễ khai mạc, cử tri lần lượt được thực hiện theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 và tiến hành thực hiện các quy trình bỏ phiếu.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, thị trấn Đình Cả có tổng số 6 tổ bầu cử với  2.736 cử tri . Theo như báo cáo nhanh của các tổ bầu cử đến thời điểm 16h ngày 23/5/2021 đã có 6/6 tổ bầu cử 100% cử tri đi bầu cử, đạt tỉ lệ 100%. Công tác bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật; an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau khi kết thúc việc bỏ phiếu theo quy định, các tổ bầu cử đã tiến hành công tác kiểm phiếu, làm biên bản, niêm phong phiếu bầu để bàn giao theo quy định./.

Phạm Duy lễ