Tổng kết, trao giải cuộc thi viết về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

2023-10-26 10:20:00.0

Sáng 25/10, kỷ niện 33 năm Ngày thành lập thị trấn Đình Cả (25/10/1990-25/10/2023) Đảng bộ thị trấn Đình Cả tổ chức Hội nghị Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” năm 2023. Về Hội nghị dự có đồng chí Dương Quốc Toàn Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc trung tâm BDCT huyện. Đồng chí Vũ Thị Huệ Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Nhai. Đại biểu  thị trấn Đình Cả: Đồng chí Lường Thu Trang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn- Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi. Đồng chí Hoàng Thu Huyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, trưởng Ban giám khảo. Đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn. Tới dự Hội nghị còn có các đồng chí là UV Ban Thường vụ Đảng ủy, UV Ban Chấp hành Đảng bộ, các đồng chí là bí thư Chi bộ và các đồng chí đạt giải cao trong cuộc thi.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 114-KH/HU ngày 08/8/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Cuộc thi viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” năm 2023. Đảng ủy thị trấn Đình Cả đã xây dựng kế hoạch và triển khai cuộc thi viết đến toàn thể cán bộ, đảng viên, MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội và toàn thể nhân dân trên địa bàn thị trấn Đình Cả. Cuộc thi viết được triển khai từ ngày 15/8/2023 kết thúc ngày 10/10/2023. Sau 4 tuần triển khai, Ban tổ chức đã nhận được 56 bài dự thi gửi về từ 11 chi bộ thuộc Đảng bộ thị trấn. Tại hội nghị tổng kết đồng chí Hoàng Thu Huyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, trưởng ban giám khảo lên báo cáo Kết quả Cuộc thi viết Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứcphong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” năm 2023 trên địa bàn thị trấn Đình Cả.

Tại hội nghị tổng kết đồng chí Hoàng Thu Huyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, Phó Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi, trưởng ban giám khảo, báo cáo kết quả Cuộc thi viết Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đứcphong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” năm 2023. Kết quả, Ban giám khảo đã lựa chọn được 5 bài viết xuất sắc nhất trong số 56 bài dự thi, để trao giải cho các cá nhân; trao 01 giả nhất, 02 Giải nhì và 02 Giải ba.

Đồng chí Lý Văn Dũng- Phó chủ tịch HĐND thị trấn , đồng chí Lâm Văn Dần - Phó chủ tịch Thường trực UBND thị trấn, trao giải ba cho các đồng chí đạt giải.

Đồng chí Hoàng Thu Huyền và Đ/c Trịnh Thanh Phương, trao giải nhì cho các đồng chí đạt giải

Đồng chí Lường Thu Trang trao giải nhất cuộc thi cho tác giả của tác phẩm đạt giải nhất.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, trao giải, đồng chí Dương Quốc Toàn Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao thành công của cuộc thi. Đồng thời chúc mừng các cá nhân đạt giải. Để tiếp tục phát huy và nâng cao kết quả đạt được, đồng chí Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, địa phương tập trung quán triệt Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện, đảm bảo nghiêm túc, thiết thực, sáng tạo, phong phú về nội dung và hình thức. Nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về giá trị, ý nghĩa to lớn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, chuyên đề hằng năm. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 04, ngày 30/10/2016 của BCH Trung ương Đảng khóa XII; Kết luận số 21, ngày 25/10/2021 của BCH Trung ương khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" gắn với thực hiện Chỉ thị số 05, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và các Quy định của Đảng về nêu gương của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ chủ chốt.

Thông qua cuộc thi, những vấn đề nổi lên trong công tác xây dựng Đảng hiện nay như việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến, "tự chuyển hóa" ; về phong tráo, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; về xây dựng đội nghũ cán bộ có đủ phẩn chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ cũng đã được nhiều bài viết thể hiện trong các bài dự thi. Cuộc thi lần này giúp cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn thị trấn nhận thức sâu sắc và đề cao trách nhiệm nêu gương, của cán bộ, đảng viên trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Người viết bài và đưa tin

Phạm Duy Lễ - Công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn