NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TRÊN ĐỊA BÀN THỊ TRẤN ĐÌNH CẢ

2023-11-23 10:07:00.0

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11) hằng năm được Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Đình Cả tham mưu cho cấp ủy Đảng, phối hợp với Chính quyền chỉ đạo Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc.

Đây là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần yêu nước và sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Nhân dịp Ngày hội để tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; không ngừng mở rộng dân chủ xã hội chủ nghĩa, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đặc biệt là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thực hiện phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Ngày 18/11, khu dân cư tổ dân phố Thái Long, thị trấn Đình Cả vinh dự được huyện Võ Nhai chọn là đơn vị điểm của huyện để tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự và chung vui với TDP có đồng chí Bùi Thị Sen - Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Dương Văn Ngoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện.

Đ/c Lường Thu trang Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đến dự và động viên nhân dân tổ dân phố Tiền Phong

Tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư” là dịp nhằm tập hợp, củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận và khẳng định vai trò của cộng đồng dân cư trong thực hiện đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phát huy quyền làm chủ, sự gắn bó, chia sẻ, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của nhân dân; tăng cường sự gắn bó mật thiết giữa cán bộ, đảng viên với nhân dân. Là dịp để người dân đánh giá kết quả tự quản của cộng đồng; tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp gắn với việc ghi nhận, biểu dương các cá nhân, các hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư; tổ chức bữa cơm Đại đoàn kết... đã động viên nhân dân phát huy truyền thống quê hương, dòng họ, là biểu hiện sinh động của lòng dân, gắn bó tình làng, nghĩa xóm.

Đ/c Trịnh Thanh Phương - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn đến dự và trao

giấy khen cho các hộ đạt Gia đình văn hóa tiêu biểu

Việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư từng bước có sức lan tỏa trong đời sống của nhân dân. Với thị trấn Đình Cả, trong những năm qua, việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư cơ bản có tính chủ động, linh hoạt, sáng tạo và có sự tham gia khá đông đủ của nhân dân, cán bộ, đảng viên cư trú trên địa bàn. Nội dung, hình thức của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc được chú trong cả “phần Lễ và phần Hội”. Phần Lễ thực hiện các nội dung như tuyên truyền về truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và của địa phương, thông tin báo cáo kết quả xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân và tham gia phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, nhất là thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"... qua đó nhân dân góp ý những mặt làm được, những mặt chưa làm được, những kinh nghiệm, để từ đó đưa ra những giải pháp và tạo sự đồng thuận trong nhân dân cùng tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân. Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ngoài việc tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho địa phương, tổ chức tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư. Phần Hội tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sinh khí vui tươi, tình đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau. Với những nội dung thiết thực, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã đáp ứng được nguyện vọng thiết tha và chính đáng của nhân dân, qua đó động viên, quy tụ toàn dân tham gia các phong trào thi đua yêu quốc, củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư.

Các Đ/c lãnh đạo Đảng ủy- H ĐND-UBND thị trấn đến dự và tặng quà cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tổ chức ở các khu dân cư trên địa thị trấn, bằng hình thức phù hợp, thiết thực với hy vọng “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư” năm 2023 sẽ tạo sức lan tỏa trong đời sống của nhân dân. Những kết quả và kinh nghiệm quý báu có được trong quá trình vận động, tập hợp nhân dân tham gia Ngày hội là tiền đề, cơ sở thực tiễn để tiếp tục duy trì, củng cố, đổi mới và ngày càng mở rộng sự kết nối cộng đồng, góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững bền.

Một số hình ảnh các hoạt động của ngày hội

Tin và bài: Phạm Duy Lễ (Công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn)