Kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập thị trấn Đình Cả

2023-10-26 16:16:00.0

Kỷ niệm 33 năm thành lập thị trấn Đình Cả (25/10/1990 – 25/10/2023), lãnh đạo huyện Võ Nhai và các cơ quan, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn thị trấn đã đến thăm, chúc mừng thị trấn Đình Cả. Đoàn lãnh đạo huyện Võ Nhai do đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn. Cùng đi có đồng chí Dương Quốc Toàn, ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Võ Nhai tặng hoa chúc mừng 33 năm thành lập thị trấn Đình Cả

Thị trấn Đình Cả được tách ra từ xã Phú Thượng để thành lập một đơn vị hành chính mới (Thị trấn Đình Cả) vào ngày 25 tháng 10 năm 1990. Đây chính là một mốc thời gian quan trọng đánh dấu cho một chặng đường xây dựng và trưởng thành của đơn vị thị trấn duy nhất trên địa bàn huyện Võ Nhai với 4 khu dân cư chính đó là phố Đình Cả, xóm Tiền Phong, xóm Làng Lường và xóm Hùng Sơn. Đến năm 1993 thành lập thêm 3 xóm mới là Bãi Lai, Cổ Rồng và phố Thái Long.  Khi mới thành lập thị trấn Đình Cả là một đơn vị hành chính còn non trẻ, nền kinh tế chủ yếu là thuần nông với tỷ trọng nông nghiệp chiếm hơn 70% trong cơ cấu kinh tế; kết cấu hạ tầng yếu kém; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn...Trải qua 33  năm, dưới sự lãnh đạo của các cấp cùng sự chung sức, đồng lòng vượt qua khó khăn của cấp ủy, chính quyền và nhân dân, thị trấn Đình Cả đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ trên tất cả các lĩnh vực, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao. Trong thời đại nền kinh tế hội nhập, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thị trấn Đình Cả đã nỗ lực phấn đấu không ngừng và đạt được những kết quả hết sức quan trọng. Tính đến tháng 10 năm 2023, Giá trị sản xuất ngành tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ ước đạt 179,6 tỷ đồng đạt 103,3% KH giao, bằng 116,8% so với cùng kỳ; Sản lượng lương thực có hạt ước đạt 183 tấn, đạt 114,3% kế hoạch; Sản lượng chè búp tươi ước đạt 200 tấn, đạt 100% KH giao, bằng 333,3% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 2 tỷ đồng, đạt 86% KH giao.

Đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi chúc mừng

Tại đây, đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân thị trấn Đình Cả đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành, đoàn thể thị trấn cần tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và ý thức, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, từ đó góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ quan trọng của huyện Võ Nhai trong thời gian tới.

Lãnh đạo  các cơ quan Tòa án, Kiểm soát, Công an, Quân sự huyện Võ Nhai đến tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp kỷ niệm 33 năm Ngày thành lập thị trấn Đảng bộ thị trấn Đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thị viết “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” năm 2023 trên địa bàn thị trấn Đình Cả. Cuộc thi được phát động từ ngày15/8/2023, kết thúc vào ngày 10/10/2023 trong vòng 7 tuần Ban tổ chức Cuộc thi đã nhận được 56 bài viết, Ban giám khảo đã lựa chọn từ 56 bài dự thi được 5 bài viết xuất sắc nhất, để trao giải cho các cá nhân; trao 01 giả nhất, 02 Giải nhì và 02 Giải ba.

Đồng chí Lường thu Trang - Huyện ủy viên Bí thư Đảng ủy thị trấn - Trưởng ban tổ chức Cuộc thi trao gải nhất cho tác giả của tác phẩm đạt giải nhất của Cuộc thi viết

Người viết bài và đưa tin

Phạm Duy Lễ - công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn