Hội nghị tiếp xúc, đối thoại của đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND với cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đình Cả

2023-10-12 16:55:00.0

Thực hiện Quyết định số 2853/QĐ-TU ngày 30/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về việc ban hành quy chế “Tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp đối với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”. Chiều ngày 12/10/2023, Đảng ủy- HĐND thị trấn Đình Cả long trọng tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí Bí thư Đảng ủy, đồng chí Chủ tịch HĐND với Cán bộ, hội viên Hội Nông dân và Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn Đình Cả năm 2023.

Chủ trì Hội nghị đối thoại Đồng chí Lường Thu Trang, Huyện ủy viên, BTĐU thị trấn, đồng chí Hoàng Thu Huyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Về dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn các đ/c lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ; CBCC thị trấn các đồng chí Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và  sự có mặt đông đủ 120 Đại biểu đại diện cho cán bộ, Hội viên hội Nông dân và Hội Phụ nữ thị trấn.

Khai mạc hội nghị đồng chí Lường Thu Trang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn thông báo cho Nhân dân về những nội dung tiếp xúc, đối thoại.

Tại hội nghị Đ/c Lâm Văn Dần - UV BTV Đảng ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị trấn, Báo cáo Khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương 9 tháng đầu năm 2023.

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo địa phương, có 4 lượt ý kiến với 5 nội dung đại diện cho hội viên Hội Nông dân và Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của mình một cách dân chủ, thẳng thắn xung quanh các vấn đề trong xã hội và những vấn đề liên quan đến lợi ích của hội viên như: Vấn đề quản lý đất đai; Hướng dẫn hỗ trợ thực hiện hồ sơ theo quy định; Cơ chế chính sách mở rộng, cải tạo nâng cấp đường làng ngõ phố; Xây dựng Nhà văn hóa tổ dân phố; Công tác quản lý, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ chi hội.

Tại Hội nghị đối thoại các đồng chí chủ trì và lãnh đạo UBND, trưởng các đoàn thể thị trấn đã lắng, chia sẻ, giải đáp, trả lời những ý kiến của đại biểu. Các ý kiến kiến nghị của hội viên cơ bản đã được lãnh đạo, cấp ủy, chính quyền địa phương làm rõ, giải thích tại Hội nghị; các ý không thuộc thẩm quyền của cấp thị trấn được các đ/c lãnh đạo tiếp thu, ghi lại và kiến nghị cấp có thẩm quyền.

Đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó BT Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn

Đ/c Lý Thị Thủy - Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ thị trấn

Hội nghị đối thoại đã giúp cho hội viên từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là cơ hội để hội viên đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội. Tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng quê hương ngày càng  giàu mạnh, văn minh./.

Viết bài và đưa tin: phạm Duy Lễ - Công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn