Thị trấn Đình Cả: Tổ chức Lễ hội Đền Đình Cả năm 2024

2024-03-07 14:39:00.0

Sáng ngày 05/03/2024 (tức ngày 25 tháng giêng năm Giáp Thìn), UBND thị trấn Đình Cả tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Đình Cả năm 2024. Dự buổi lễ có các đồng chí: Dương Văn Ngoan, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; Hà Văn Quang, Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Dương Quốc Toàn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Thị Huệ, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đại biểu thị trấn có các đồng chí Thường trực Đảng uỷ-TT HĐND, lãnh đạo UBND, các ban ngành đoàn thể, các cơ quan tổ chức trong và ngoài huyện, các xã trên địa bàn huyện Võ Nhai và du khách thập phương đến dự lễ hội.

Đền Đình Cả thuộc thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai được xây dựng vào năm 1920, trải qua bao thăng trầm của lịch sử và ghi lại bao dấu ấn về con người và văn hóa của địa phương. Đền đã được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh tại Quyết định số 2786/QĐ-UBND ngày 01/12/2014 của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội phát biểu khai mạc Lễ hội

Ông Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đánh trống khai hội

Hằng năm, cứ đến ngày 25 tháng Giêng âm lịch, Lễ hội Đền Đình Cả được tổ chức nhằm thể hiện sự tri ân công đức của các vị thần được thờ trong đền (Quốc tổ Hùng Vương, Đức thánh Trần Hưng Đạo, Đệ nhị Ngọc nữ Quỳnh cung tiên chúa). Lễ hội được tổ chức để cầu an, cầu mùa, cầu lộc, cầu tài cho nhân dân địa phương. Đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế - xã hội của thị trấn Đình Cả nói riêng và huyện Võ Nhai nói chung.

Kết thúc lễ hội Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội kéo co thắng cuộc và khuyến khích cho các đội . BTC lễ hội đã trao 1 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba cho 5 tổ dân phố tham gia thi giã bánh dày và trao giải nhất, nhì, ba cho các vận động viên tham gia môn cờ tướng

Đồng chí Lường Thu Trang , Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy thị trấn trao giải nhất môn Kéo co

Một số hình ảnh hoạt động tại lễ hội

Tin bài Phạm Duy Lễ , Công chức Văn hóa - Xã hội thị trấn Đình Cả