Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935-28/3/2024)

2024-03-29 08:43:00.0

Chiều ngày 25/3/2024, Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn Đình Cả long trọng tổ chức Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Dân quân tự vệ Việt Nam (28/3/1935-28/3/2024). Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Võ Nhai; đồng chí Trung tá Triệu Văn Din, Phó Chỉ huy Trưởng kiêm Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Võ Nhai; đồng chí Lường Thu Trang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn; đống chí Hoàng Thu Huyện, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn. Đến dự còn có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, doàn thể, Ban Chỉ huy quân sự thị trấn, các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 89 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Dân quân tự vệ trong suốt chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc. Trong thời kỳ đổi mới, lực lượng Dân quân tự vệ thị trấn tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, thực sự là lực lượng nòng cốt, xung kích trong lao động sản xuất, tích cực tham gia xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng thị trấn thành khu vực phòng thủ vững chắc, giữ vững ổn định chính trị ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội của thị trấn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đề nghị các cấp, ngành, các tổ dân phố trên địa bàn cần quán triệt sâu sắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác Dân quân tự vệ, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng Dân quân tự vệ trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức chính trị, thực hiện huấn luyện cho lực lượng Dân quân tự vệ theo đúng kế hoạch đề ra. Thường xuyên phối hợp chặt chẽ, có biện pháp đồng bộ, kịp thời, tạo sự chuyển biến toàn diện trong việc chăm lo xây dựng và tổ chức hoạt động của Dân quân tự vệ. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ đủ về số lượng, đảm bảo chất lượng và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thanh Định (Văn phòng Đảng ủy)