Hội nghị lấy ý kiến nhiệm vụ quy hoạch thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai giai đoạn 2023-2035

2024-03-27 09:40:00.0

Ngày 21/3/2023 Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Võ Nhai phối hợp với UBND thị trấn Đình Cả tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhiệm vụ quy hoạch chung thị trấn Đình Cả, huyện Võ Nhai giai đoạn 2023-2035. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Thống, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Võ Nhai; Đ/c Lường Thu Trang, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Đình Cả; Đ/c Hoàng Thu Huyền, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn; Đ/c Trịnh Thanh Phương, phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND thị trấn, các đ/c trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Chủ tịch, Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc và các đ/c Trưởng, Phó các ban ngành đoàn thể, CBCC thị trấn, các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội ở các tổ dân phố và trên 40 đại biểu là người dân trên địa bàn thị trấn.

Theo quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 14/3/2023 của Thủ tướng chính phủ về Phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó thị trấn Đình Cả là thị trấn huyện lỵ huyện Võ Nhai. Là trung tâm hành chính - chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và dịch vụ của huyện Võ Nhai. Hướng phát triển không gian: Hướng mở rộng đô thị theo hướng Bắc QL1B. Đến năm 2030 sẽ hoàn thiện các tiêu chí của một đô thị loại IV là trung tâm kinh tế tiểu vùng phía Đông Bắc của tỉnh. Vì vậy, có thể nói thị trấn Đình Cả có vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội của huyện Võ Nhai nói riêng cũng như tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Hiện trạng hạ tầng kỹ thuật

Tại hội nghị đơn vị tư vấn thông qua lý do, căn cứ, sự cần thiết lập quy hoạch chung thị trấn Đình Cả và trình chiếu tổng quan về các điều kiện tự nhiêm và hiện trạng, các tiền đề phát triển đô thị, dự báo sơ bộ về phát triển kinh tế xã hội, dân số, lao động, nghề nghiệp, đất đai phát triển đô thị, nông thôn, hạ tầng kỹ thuật và nội dung chính của quy hoạch và hồ sơ sản phẩm.

Vị trí các dự án quy hoạch đã và đang triển khai

Tại hội nghị Ban tổ chức hội nghị đã tổ chức lấy ý kiến, tiếp thu, giải trình các ý kiến tham gia tại hội nghị và phát phiếu lấy ý kiến của các đại biểu dự hội nghị.

Sau hội nghị Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Đơn vị tư vấn phối hợp với UBND thị trấn Đình Cả thực hiện niêm yết công khai hồ sơ Nhiệm vụ quy hoạch tại UBND thị trấn Đình Cả, Nhà văn hóa các tổ dân phố liên quan và phát phiếu điều tra đến cộng đồng dân cư, tổ chức, cá nhân có liên quan đến dự án./.

Tin và Bài: Phạm Duy Lễ - Công chức Văn hóa- Xã hội thị trấn