UBND huyện họp đánh giá tiến độ giải ngân các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023

2023-12-18 16:05:00.0

Chiều 18/12, UBND huyện Võ Nhai đã tổ chức họp đánh giá tiến độ giải ngân các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn huyện năm 2023. Đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2023, trong thời gian qua các cơ quan, đơn vị, các xã đã bám sát vào chỉ tiêu, kế hoạch, nguồn kinh phí giao để triển khai thực hiện theo quy định. Tổng số vốn đầu tư công năm 2023 là 206,5 tỷ đồng, đến thời điểm hiện tại đã phân bổ chi tiết 206,5 tỷ đồng, giải ngân trên 150 tỷ đồng, đạt trên 73% kế hoạch; Cụ thể: Vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia đã phân bổ chi tiết trên 116 tỷ đồng, giải ngân 87,7 tỷ đồng, đạt gần 77% kế hoạch. Vốn thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, tổng kế hoạch vốn 38,3 tỷ đồng, đã giải ngân 25,7 tỷ đồng đạt 67% kế hoạch. Vốn Chương trình phát triển KTXH vùng đồng bào DTTS và miền núi là trên 77 tỷ đồng, đã giải ngân 62 tỷ đồng, đạt 80% kế hoạch…

Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn đã thảo luận nêu lên những khó khăn vướng mắc, đồng thời đề ra giải pháp để thực hiện tốt các Chương trình mục tiêu Quốc gia trong thời gian tiếp theo.

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn có dự án cần đẩy nhanh tiến độ các công trình, triển khai đến đâu thì hoàn thiện thủ tục hồ sơ đến đó đảm bảo giải ngân theo quy định; các xã, thị trấn cần đẩy nhanh tiến độ cấp xi măng; hoàn thiện các thủ tục thanh toán vốn sự nghiệp; lưu ý việc tổ chức lồng ghép nguồn vốn các chương trình MTQG; đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn, đặc biệt là nguồn vốn sự nghiệp thuộc các Chương trình mục tiêu quốc gia./.

Hữu Được (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)