Kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 tại huyện Võ Nhai

Tue Apr 23 14:47:00 GMT+07:00 2024

Sáng 23/4/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2024 tại huyện Võ Nhai. Dự và làm việc với Đoàn kiểm tra của tỉnh có đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Huyện Võ Nhai hiện có 395 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 235 cơ sở sản xuất thực phẩm, 239 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống uống. Thời gian qua, công tác quản lý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được huyện chú trọng. Đoàn kiểm tra liên nghành an toàn thực phẩm huyện đã ban hành Kế hoạch về kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP đã ban hành Kế hoạch về triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, huyện đã thực hiện tốt công tác truyền thông các kiến thức về an toàn thực phẩm và các hoạt động triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn huyện. Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra liên ngành số 2 của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Phú Thượng và xã Lâu Thượng. Tại thời điểm kiểm tra, các hộ kinh doanh đều có đầy đủ hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định. Tuy nhiên, Đoàn cũng đề nghị các hộ kinh doanh tiếp tục duy trì các điệu kiện đảm bảo ATTP cơ sở kinh doanh theo quy định; bố trí sắp xếp lại ngành hàng phân khu theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Võ Nhai và đề nghị huyện tiếp tục tích cực, chủ động thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về ATTP tại cơ sở.

Vân Dung (Trung tâm Văn hóa, Thể thao – Truyền thông)