HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THỊ TRẤN ĐÌNH CẢ KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016-2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 10

2020-07-24 15:20:00.0

Chiều ngày 14/7/2020, HĐND thị trấn Đình Cả khóa VI, nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp thứ 10. Dự kỳ họp có đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện; Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Tài chính huyện Võ Nhai. Về phía thị trấn có các đồng chí là đại biểu HĐND thị trấn khóa VI cùng các đồng chí Trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội, cán bộ công chức của UBND thị trấn và các đồng chí là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố trực thị trấn Đình Cả.

Đồng chí Vũ Mạnh Hưng, Huyện ủy viên, Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn khóa VI phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp, UBND thị trấn Đình Cả đã thông qua các báo cáo, tờ trình về kết quả thực hiện  các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2020; Báo cáo phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước thị trấn Đình Cả năm 2019; Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt quyết toán ngân sách nhà nước thị trấn Đình Cả năm 2019; Báo cáo kết quả thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ thu, chi 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng đầu năm 2020, dưới sự lãnh đạo của thường trực Đảng ủy, giám sát của thường trực HĐND, sự tập trung điều hành của lãnh đạo UBND cùng các ban ngành, đoàn thể và sự đồng thuận của nhân dân, thị trấn Đình Cả đã đạt được một số chỉ tiêu chủ yếu như; giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ đạt 8,1 tỷ đồng, đạt trên 54% kế hoạch; giá trị sản xuất tiểu thủ công nghiệp đạt 4,2 tỷ đồng, đạt 60%; thu ngân sách đạt trên 1,4 tỷ đồng; sản lượng chè búp tươi đạt 46 tấn, đạt 57,5% kế hoạch, sản lượng rau các loại 220 tấn, trồng mới được 2,5ha rừng... Công tác tư pháp, cái cách hành chính, thi đua khen thưởng được thực hiện theo quy định; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì;  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì và giữ vững.

Đồng chí Lâm Văn Dần, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đành Cả, thông qua các báo cáo, tờ trình về kết quả thực hiện  các nhiệm vụ mục tiêu kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm 2020.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năn, phướng hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm của HĐND thị trấn khóa VI; báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử chi gửi tới kỳ họp thứ 10, HĐND thị trấn khóa VI; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hôi, Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND thị trấn khóa VI và thông báo công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2020 của UB MTTQ thị trấn Đình Cả.

Đồng chí Lý Văn Dũng, Phó chủ tịch HĐND thị trấn Báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năn,

phướng hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm của HĐND thị trấn khóa VI

Sau khi kết thúc phiên thảo luận và chất vấn của các đại biểu chủ tọa kỳ họp đã tiếp thu các ý kiến phát biểu đóng góp cho các báo cáo, tờ trình của HĐND, UBND, MTTQ và các Ban của HĐND và trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp. Đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã tiếp thu ý kiến và giải trình các ý kiến kiến nghị về những vấn đề có liên quan thuộc thẩm quyền của UBND thị trấn.

Đồng chí Trịnh Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Đình Cả

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Định Tấn, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Đình Cả đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị: thị trấn Đình Cả cần tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế; phối hợp cùng các cơ quan chuyên môn chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII; chuẩn bị tốt các nội dung, chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập thị trấn; duy trì, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Với tinh thần trách nhiệm của người đại biểu HĐND, tiếp tục cùng Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân, xây dựng thị trấn Đình Cả ngày phát triển.

Tại kỳ họp, HĐND thị trấn đã thông qua tờ trình, thông qua Nghị quyết miễn nhiệm Uỷ viên UBND đồng thời bầu bổ sung Uỷ viên UBND thị trấn Đình Cả khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.