UBND huyện Võ Nhai khóa XX tổ chức phiên họp thứ 10

2022-05-06 14:01:00.0

Chiều ngày 5/5/2022, UBND huyện Võ Nhai khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026 đã tổ chức Phiên họp thứ 10 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp chủ yếu tháng 5 năm 2022. Dự và chủ trì Phiên họp có đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.(Ảnh)

Tại Phiên họp, UBND huyện đã thẳng thắn đánh giá những kết quả đạt được và chưa đạt được trong tháng 4. Theo đó, trong tháng 4 năm 2021, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng quân sự địa phương - an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Kế quả đạt được ở các lĩnh vực như: tổng diện tích lúa gieo cấy đạt 100% kế hoạch. Cây ngô diện tích trồng đạt 94,1% kế hoạch. Rau các loại đạt 103,24% kế hoạch. Thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 30/4/2022 đạt trên 14,6 tỷ đồng đạt 26% kế hoạch, bằng 74,9 % so với cùng kỳ. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông và xây dựng cơ bản tiếp tục được chỉ đạo thực hiện tốt.  Các chính sách an sinh xã hội, phúc lợi xã hội; công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác tuyên truyền, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trên địa bàn huyện luôn được chú trọng và thực hiện đạt kết quả tốt. Ngoài việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, Phiên họp cũng giành phần thời gian phân tích, đánh giá kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính huyện Võ Nhai năm 2021. Đồng thời cho ý kiến về Chủ trương tiếp tục hỗ trợ người dân tại các xã Dân Tiến, Phương Giao, Bình Long thực hiện vùng sản xuất lúa tập trung theo hướng hàng hóa đạt tiêu chuẩn hữu cơ trên địa bàn huyện Võ Nhai năm 2022 từ nguồn kinh phí hỗ trợ và bảo vệ đất trông lúa.

Kết luận Phiên họp, đồng chí Bùi Thị Sen, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy tính chủ động, tích cực trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Chuẩn bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả;  tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Võ Nhai lần thứ VII năm 2022. Các cơ quan, đơn vị  tiếp tục tham mưu tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trong kế hoạch cải cách hành chính năm 2022, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của chính quyền các cấp. Thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số; tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao hơn nữa nhận thức về chuyển đổi số trong các tầng lớp Nhân dân; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án xây dựng trên địa bàn huyện; thực hiện đồng bộ các giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng, chống cháy nổ, việc thực hiện nắm bắt dư luận trên địa bàn...

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể thao - Truyền thông)