Triển khai kế hoạch “Tháng nhân đạo” và vận động hiến máu tình nguyện năm 2022

2022-05-06 13:46:00.0

Sáng ngày 6/5/2022, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Võ Nhai đã tổ chức triển khai kế hoạch “Tháng nhân đạo” và vận động hiến máu tình nguyện năm 2022. Đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai dự và chỉ đạo hội nghị.(Ảnh)

Với mục tiêu thu hút sự tham gia đông đảo của các cấp, các ngành, đoàn thể và mọi tầng lớp Nhân dân vào phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2022 huyện Võ Nhai sẽ triển khai 3 đợt hiến máu tình nguyện, đợt 1 vào ngày 28/6/2022, đợt 2 vào ngày 30/9/2022;  đợt 3 vào trung tuần tháng 10/2022. Phấn đấu vận động được trên 800 người đăng ký hiến máu, tổ chức thu gom được 600 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Đối với kế hoạch tháng nhân đạo, Hội chữ thập đỏ huyện phấn đấu xây dựng 1 công trình nhân đạo cấp huyện; hỗ trợ 1 hộ nghèo sửa chữa nhà ở; gắn 3 địa chỉ nhà nhân đạo; hỗ trợ 40 cán bộ giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán 2023. Đối với Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn, cơ quan, trường học phấn đấu gắn ít nhất 4 địa chỉ nhân đạo;  đồng thời phấn đấu mỗi xã, thị trấn, cơ quan, trường học có tổ chức Hội vận động xây dựng quỹ Hội tối thiểu 6 triệu đồng…Thời gian vận động ủng hộ Tháng nhân đạo từ nay đến ngày 4-6 trọng tâm trong hai tuần cao điểm từ ngày 8-5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến 19-5 (Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người sáng lập và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội).

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Huệ, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện Võ Nhai nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai hoạt động hiến máu tình nguyện và xây dựng các quỹ trên, đồng chí đề nghị Ban Chỉ đạo huyện, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn giao chỉ tiêu cụ thể, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm huy động sự ủng hộ của đông đảo các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị và các tầng lớp Nhân dân tham gia các hoạt trên...

Thu Viền (Trung tâm Văn hóa, Thể taho - Truyền thông)